>
  • Login
  • 0
    Cart
Tháng Tám 17, 2016

Cách giặt khăn lông và bảo quản đúng cách

Hướng dẫn giặt và bản quản khăn lông

Bước 1.Vắt khăn thật khô. Nếu một chiếc khăn lông vẫn còn tù nước và nước vẫn còn nhỏ giọt khi phơi thì chưa đủ để nó tự khô đúng cách. Hãy vắt khăn thật khô bằng hai tay, càng vắt khô thì thời gian phơi khăn càng ngắn.

Bước 2.Tránh xếp khăn lông khi còn ẩm. Xếp hoặc gấp khăn ẩm khiến cho nước còn trong các lớp khăn bên dưới không thể bốc hơi được, dẫn đến khăn mốc, có mùi hôi và có thể dẫn đến mục khăn. Luôn luôn treo khăn thẳng không gấp.

Bước 3.Treo phơi khăn ở nơi thông thoáng gió. Điều này có nghĩa bạn nên treo khăn lông trong phòng chứ không nên treo trong buồng tắm. Nếu phòng bạn có cửa sổ, hãy mở cửa để không khí lưu thông giúp khăn lông mau khô hơn.

Bước 4. Sử dụng dây vải phơi đồ để phơi khăn ướt, làm như vậy sẽ giúp khăn lông khô trong vài giờ hoặc có thể nhanh hơn nếu trời có gió. Nếu bạn không có dây phơi ngoài trời, bạn có thể sử dụng dây phơi trong nhà nhưng thời gian khăn khô sẽ lâu hơn đôi chút.

 

Bước 5. Khăn ẩm cần được giặt ngay, đặc biệt khi bạn không có nhiều thời gian và không gian phơi phóng. Ngay khi máy vừa giặt xong, hãy lấy khăn lông ra khỏi máy và treo lên để phơi khô.

 

Blog Thế giới khăn cotton, Câu hỏi thường gặp
About Kai_ThienPhuTowels